Thử nghiệm ATM hỗ trợ cả chat video với khách

Dĩ nhiên, để máy ATM đạt hiệu quả thì các ngân hàng phải đảm bảo luôn có nhân viên giao dịch trực tiếp nhìn vào thiết bị ghi hình để đáp ứng yêu cầu khách hàng.

Ngân hàng quốc gia DBS Bank vừa đưa vào sử dụng máy rút tiền đầu tiên cho phép khách hàng có thể nói chuyện với một nhân viên giao dịch trực tuyến qua video chat.

Hiện tại hệ thống máy rút tiền ATM này đang được thử nghiệm tại trường cao đẳng ITE College Central ở Ang Mo Kio, nhưng DBS Bank tự tin công nghệ sẽ được đón nhận nồng nhiệt và sớm đưa máy ATM đến nhiều khu vực khác tại quốc đảo này vào cuối năm.

c61deac1abbc444880af463a97ede167

Dĩ nhiên, để máy ATM đạt hiệu quả thì các ngân hàng phải đảm bảo luôn có nhân viên giao dịch trực tiếp nhìn vào thiết bị ghi hình để đáp ứng yêu cầu khách hàng.

Ở thời điểm hiện tại máy ATM sẽ chỉ chạy trong khoảng giờ từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều vào các ngày làm việc trong tuần. Riêng ngày thứ 7, hoạt động sẽ chỉ duy trì từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều. Tuy nhiên, DBS Bank cho biết họ sẽ sớm mở rộng dịch vụ hoạt động 24/7.
Theo DBS Bank, máy ATM của họ sẽ thực hiện các dịch vụ rút tiền thông thường như rút tiền mặt và truy vấn số dư. Hệ thống cũng hỗ trợ chức năng quét vân tay để xác thực người dùng.

Giám đốc quản lý kiêm người đứng đầu nhóm ngân hàng tiêu dùng của DBS Bank Jeremy Soo cho biết: “Chúng tôi xem máy ATM mới như là một sự thay đổi cho ngành công nghiệp tài chính, giúp các dịch vụ ngân hàng hỗ trợ khách hàng tốt hơn và thay đổi cách tương tác với khách hàng”.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *